logo 

CALL:(0251) 3819478 - 0903 745 438

TIME:T2 - T6: 8:00 - 11:00; 14:00 - 20:00

T7: 8:00 - 12:00; 14:00 - 20:00

CN: 8:00 - 12:00

Time 16.05.2017 08:34 | View 6.632

Răng sứ – Mão và Cầu răng

Mão răng và cầu răng là gì?

Mão răng và cầu răng là các loại răng sứ, được dùng để phục hình răng khi bị tổn thương phần lớn hay toàn bộ bề mặt răng, hoặc để làm thẩm mỹ răng khi cần bọc lên toàn bộ răng có màu sắc và hình dạng không đẹp. Mão và cầu răng được gắn cố định vào thân răng hoặc trên Implant.

Khi nào dùng mão răng?

Mão răng được chỉ định dùng trong các trường hợp cụ thể sau:

– Răng bị tổn thương phần lớn hay toàn bộ bề mặt không thể phục hồi được bằng trám hay Inlay/Onlay.
– Bảo vệ và phục hồi răng yếu, bị rạn nứt, sau điều trị tủy
– Bao bọc toàn bộ răng có màu sắc và hình dáng không đẹp
– Gắn với cầu răng
– Phục hình răng trên Implant

 bocrangsu

Trước khi chụp mão răng lên thân răng thì bác sĩ nha khoa sẽ tái tạo thân răng như lấy tủy, đặt/đúc cùi giả, đặt chốt – trám.

Bác sĩ luôn cố gắng bảo tồn tối đa tủy răng cho bạn. Việc lấy tủy chỉ được thực hiện khi thực sự cần thiết như răng bị sâu, vỡ lớn lộ tủy…

 

Khi nào dùng cầu răng?

Cầu răng được áp dụng trong trường hợp mất một hoặc nhiều răng nhưng vẫn còn răng trụ ở hai đầu. Đây là lựa chọn tối ưu khi bạn không muốn lắp răng giả tháo lắp gây bất tiện nhưng không đủ điều kiện để làm Implant  

Bác sĩ sẽ thực hiện 1 cầu răng để đặt vào khoảng trống mất răng cho bạn bằng cách sửa soạn các răng thật ở 2 phía đầu để gắn cầu răng. Những răng này có tác dụng như những cái trụ cho cầu răng nên cần phải có răng thật chắc khỏe ở 2 đầu mất răng.

Trước khi đặt cầu răng, bác sĩ cũng phải tái tạo thân răng của hai răng trụ để đủ điều kiện để bọc hay chụp như làm mão răng.

dr.hung-boc-rang-suQUY TRÌNH THỰC HIỆN MÃO VÀ CẦU RĂNG

-Trước tiên Bác sĩ sẽ tiến hành khám, chụp phim X-rays, chẩn đoán và thảo luận kế hoạch điều trị cụ thể cùng bạn (30 phút)
– Sau khi bạn đồng ý với kế hoạch điều trị, chúng tôi sẽ tiến hành chụp hình ảnh trước khi điều trị ở những góc độ khác nhau (trong miệng, ngoài mặt, khi bạn cười tự nhiên….) để có những tư liệu, hình ảnh về cấu trúc khuôn mặt, màu da, mái tóc… từ đó chúng tôi thiết kế nụ cười với hàm răng mới phù hợp và hài hòa nhất cho bạn (30 phút)
– Đối với những trường hợp mất răng nhiều, sụp khớp, mòn răng quá mức, khớp cắn phức tạp, bệnh lý…. Bác sĩ sẽ tiến hành lấy dấu nghiên cứu để từ đó phân tích và đưa ra kế hoạch điều trị toàn diện.( nửa ngày – 1 ngày)

Quá trình sửa soạn răng

Trước tiên bác sĩ sẽ gây tê vùng răng bạn cần tái tạo lại. Sau đó bác sĩ sẽ tiến hành sửa soạn để tạo một cùi răng có hình dáng phù hợp cho kế hoạch làm mão hoặc cầu răng sứ ban đầu. Thời gian để sửa soạn một răng sứ dao động từ 5-7 phút. Trong những trường hợp bạn quá lo lắng hay nhạy cảm, chúng tôi sẽ cung cấp dịch vụ để bạn hoàn toàn thoải mái trong suốt quá trình Bác sĩ điều trị cho bạn
– Quá trình sửa soạn răng hoàn tất, bác sĩ sẽ lấy dấu hàm răng (hoặc Scan với các trường hợp từ 1 đến 3 răng) và chọn màu răng phù hợp cho bạn. (Bạn sẽ có răng tạm để sử dụng trong khi chờ răng sứ thẩm mỹ)
Nha Khoa Kim Khôi sẽ thực hiện các quy trình kỹ thuật hiện đại với các vật liệu sứ cao cấp để tạo ra các răng sứ mới của bạn có màu sắc và hình dáng mong muốn. Thời gian thực hiện răng sứ tại Nha Khoa trong vòng từ 2-3 ngày. Thời gian thực hiện có thể thay đổi tùy theo từng trường hợp cụ thể.
– Khi Labo Răng giả đã thực hiện xong răng sứ thẩm mỹ mới của bạn, Bác sĩ sẽ thử sứ và cho bạn xem màu sắc và hình dáng của răng. Khi bạn cảm thấy hài lòng và vừa ý với hàm răng mới bác sĩ sẽ gắn cố định răng của bạn, Răng sứ sẽ nhìn giống hoàn toàn với răng thật.
– Bác sĩ sẽ tiến hành chụp hình ảnh sau khi gắn răng sứ, đồng thời so sánh hình ảnh sau và trước điều trị để chỉ ra những kết quả thẩm mỹ và chức năng bạn đã đạt được cùng với những sự khác biệt.

Các loại răng sứ

Mão răng và cầu răng (thông thường mọi người hay gọi chung là răng sứ) được phân loại theo vật liệu như sau:

1. Mão răng (hay cầu răng) sứ kim loại: sườn được làm bằng kim loại và được bao bọc bởi lớp sứ bên ngoài. Gồm 2 loại :
– Răng sứ kim loại thường 
– Răng sứ kim loại quý 
2. Mão răng (hay cầu răng) toàn sứ: toàn bộ được làm bằng sứ.

Tại Nha Khoa Kim Khôi, các loại răng toàn sứ được thiết kế và đúc chuẩn xác bằng công nghệ CAD/CAM với các loại vật liệu sứ cho nha khoa thẩm mỹ hàng đầu thế giới như: Emax, Vita, Zirconia, Lava – Ultimate… Quý khách có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng răng sứ mà chúng tôi sử dụng.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn từ hôm nay:

Nha Khoa Kim Khôi

164-166 Đường 30/4, P. Trung Dũng, Biên Hòa, Đồng Nai

Điện thoại: 0613 819478

Email: kimkhoidental@gmail.com

FB: https://www.facebook.com/nhakhoakimkhoi

 

Lưu ý: Hiệu quả của việc điều trị có thể khác biệt tùy theo thể trạng của từng người.